Trường Mầm non An Hòa tổ chức “sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ lần 1, năm học 2023-2024

Thực hiện theo Kế hoạch số 202/KH-MNAH của Trường Mầm non An Hòa  ngày 8 tháng 9 năm 2023 về việc tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ, năm học 2023-2024. Vào lúc 15 giờ 00 phút ngày 22/9/2023, Trường Mầm non An Hòa tổ chức “ Sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ , năm học 2023-2024”.

– Mỗi buổi sinh hoạt gồm các hoạt động khác nhau trong tài liệu thẻ hoạt động ELM dành cho cha mẹ (8 chủ đề). Mỗi buổi sinh hoạt thực hiện từ 60-70 phút, trình tự hoạt động tương đối giống nhau, nhưng nội dung trọng tâm khác nhau.

– Mục đích tổ chức sinh hoạt câu lạc bồ nhầm giúp cha mẹ hiểu rằng, cha mẹ là người thầy đầu tiên quan trọng nhất và tốt nhất của con. Giúp cha mẹ trẻ thay đổi nhận thức, cung cấp kiến thức và kĩ năng cho cha mẹ để hỗ trợ trẻ làm quen với đọc viết và toán tại nhà thông qua các hoạt động hằng ngày.

– Nhằm nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm, kỹ năng cho cha mẹ trẻ, đồng thời có mối quan hệ hợp tác, chia sẻ với nhà trường và cộng đồng trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

– Tạo điều kiện để các bậc cha mẹ tham gia vào hoạt động của trường, lớp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Kịp thời thông tin đến gia đình trẻ về những tiến bộ hoặc những khó khăn của trẻ. Có biện pháp khuyến khích sự chia sẻ của gia đình về đặc điểm tâm lí của trẻ để thống nhất các biện pháp thúc đẩy sự tiến bộ của trẻ.

– Bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho giáo viên có kỹ năng tổ chức thực hiện công tác thu hút cha mẹ và cộng đồng tham gia chăm sóc, giáo dục trẻ đặc biệt trong giáo dục trẻ có hoàn cảnh khó khăn, phù hợp với từng đối tượng cụ thể và điều kiện thực tế của đơn vị.

– Giúp cha mẹ học và thực hành được nhiều hoạt động và trò chơi đơn giản để tham gia tích cực, liên tục và lâu dài vào việc hỗ trợ trẻ ở nhà nhằm giúp trẻ làm quen với đọc viết và toán.

– Thời gian bắt đầu cho buổi sinh hoạt: 01 buổi vào chiều thứ sáu.

– Nội dung sinh hoạt lần 1 do lớp Lá 1, Lá 2 thực hiện

+ Nội dung 1: tổ chức hoạt động “Cùng học về chữ cái” do cô Cao Thị Oanh lớp Lá 1 thực hiện.

+ Nội dung 2: tổ chức hoạt động “Phân loại và sấp xếp” do cô Phạm Thị Bảo Ngân lớp Lá 2 thực hiện.

– Buổi sinh hoạt có sự tham dự  của Cán bộ quản lý, giáo viên và Ban đại diện cha mẹ trẻ, cùng sự tham gia của 30 cha mẹ trẻ và 30 trẻ.

h 1 h 2 h 3 h 5

– Cha mẹ trẻ và trẻ tham gia nhiệt tình các hoạt động do giáo viên tổ chức, từ đó tạo động lực giúp giáo viên hoàn thành tốt nội dung cần truyền đạt trong buổi sinh hoạt. Kết quà buổi sinh hoạt được tổ chức thành công như mong đợi.

Cuối cùng cô Nguyễn Ngọc Hồng – Hiệu trưởng đại diện nhà trường gửi lời cảm ơn cha mẹ trẻ đã đến dự buổi sinh hoạt và thông báo thời gian tổ chức lần sau cho cha mẹ trẻ biết tham gia.