Trường mầm non An Hòa tham gia hội thi “Bích họa Sen”

Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ

Sen là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, thanh cao, thuần khiết, mang hồn dân tộc. Chính vì thế, hoa sen luôn là nguồn cảm hứng của thi ca, nghệ thuật, là chủ đề của nhiều lễ hội…

V 2

Trong khuôn khổ hoạt động Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024. Để tô điểm cho cảnh sắc trường học thêm sinh động, tươi đẹp, Trường mầm non An Hòa hưởng ứng Lễ hội Sen Đồng Tháp.

V 4V 5

Trước tiên nhà trường tổ chức triển khai, thống nhất thiết kế bảng vẽ bích họa theo thể lệ hội thi. Với những đôi bàn không chỉ khéo léo làm đồ dùng mà còn vẽ những nét vẽ đẹp, sáng tạo, cũng chính đôi bàn tay ấy đã vẽ nên tác phẩm ” Sen quê hương”

V 6V 7

Nội dung tác phẩm “Sen quê hương” với hình ảnh Sen là chủ đạo, đan xen là cánh đồng năng và những con Sếu đầu đỏ, hình ảnh đặc trưng của huyện Tam Nông. Những bông hoa sen đang vươn mình trong bùn lầy lên cao đón lấy ánh ban mai, những cánh đồng năng là nguồn thức ăn thu hút những con Sếu hàng năm bay về lưu trú tại Vườn quốc gia Tràm Chim, làm cho bức tranh thêm sinh động hơn. Hương sen nhè nhẹ, dịu dàng len lỏi, thấm vào lòng người như thể hiện ý chí kiên cường của con người Đồng Tháp sống thanh cao, trong sạch, đáng quý!

V 3V 1