Trường Mầm non An Hòa tổ chức tuyên truyền, diễn tập Phòng cháy chữa cháy trong trường mầm non

Căn cứ Kế hoạch phối hợp số 33 /KHPH ngày 17 tháng  9 năm 2023 về việc phối hợp với công an xã thực hiện công tác đảm bào an toàn, an ninh trật tự trường học năm học 2023-2024;

Căn cứ Kế hoạch số 05/KHMNAH ngày 03 tháng 01 năm 2024 về việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2023;

Sáng ngày 10 tháng 01 năm 2024 Trường Mầm non An Hòa tổ chức tuyên truyền kiến thức phòng cháy, chữa cháy và diễn tập PCCC. Đến dự buổi tuyên truyền, diễn tập có ông Đặng Minh Thông –Phó trưởng công an xã An Hòa (người chia sẽ và hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy). Về phía nhà trường có bà Nguyễn Như Hằng-Hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của đơn vị cùng 148 người gồm: cán bộ, giáo viên, trẻ, phụ huynh của đơn vị.

Nội dung tuyên truyền gồm:

– Các nguyên nhân gây cháy.

– Các biện pháp phòng cháy.

– Chữa cháy tại cơ sở.

– Xử lý khi xẩy ra cháy.

– Thoát nạn khi có cháy.

– Thực hành xử lý khi bình gas bị cháy.

H 1H 2H 3H 4

H 6

– Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại trường Mầm non

Vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 10 tháng 01  năm 2024, cháy xảy ra tại phòng Bảo vệ. Nguyên nhân: do chập mạch điện gây cháy.

H 7

Giáo viên dùng khăn ẩm cho trẻ che mũi nhằm chống ngạt khói, nhanh chóng di chuyển các cháu ra khỏi khu vực cháy, ra khỏi lớp xuống sân trường.

H 14H 15

– Khi phát hiện cháy, bảo vệ nhanh chóng cúp điện; ông Trung, bảo vệ… sử dụng các bình chữa cháy được trang bị đặt gần đó phun trực tiếp vào đám cháy cho đến khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

H 8H 9H 10

– Sau buổi diễn tập ban chỉ đạo Phòng cháy chửa cháy, cứu nạn cứu hộ của đơn vị họp và rút kinh nghiệm, từng bộ phận nêu lên những ưu điểm và hạn chế khi thực hiện diễn tập. Nhìn chung buổi tuyên truyền diễn tập đã diễn ra đúng thời gian, mục đích của kế hoạch.

* Trưởng ban chỉ đạo: Ghi nhận sự đóng góp của ông Đặng Minh Thôn- Phó trưởng công an xã cùng các thành viên và chỉ đạo Bảo vệ kiểm tra các hệ thống, thiết bi PCCC ở các điểm trường, báo cáo về bộ phận cơ sở vật chất sửa chữa và mua sắm thêm trang thiết bị PCCC nhầm đảm bảo an toàn cho cô và trẻ cũng như bảo quản tốt CSVC của đơn vị.