MNAH- TỔ CHỨC DIỂN TẬP PCCC Ở TRƯỜNG MẦM NON

Thực hiện Kế hoạch số 252/KH-MNAH ngày 30 tháng 12 năm 2022 Kế hoạch  tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại trường Mầm non An Hòa năm học 2022-2023.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy đến toàn thể CBQL, GV, NV và trẻ của nhà trường để chủ động phòng ngừa và sẵn sáng tham gia chữa cháy hiệu quả khi có cháy xảy ra.

Củng cố, nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác PCCC cho toàn thể CBQL, GV, NV và trẻ.

Kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện chữa cháy tại chỗ của cơ sở để sửa chữa kịp thời, đảm bảo chất lượng chữa cháy tại chỗ.

Đáp ứng chương trình GDMN và bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi về mục tiêu: Trẻ biết kêu cứu và chạy khỏi nơi nguy hiểm khi gặp trường hợp khẩn cấp.

Vào lúc 09 giờ 30 phút, ngày 25/02/2023 Trường Mầm non An Hòa tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy trong trường Mầm non cho tất cả Cán bộ, giáo viên cùng tham dự.

* Tình huống giả định:

Cô Diệp Thị Như Ý đang lau sàn nhà thì phát hiện tại góc cấu thang có khói bóc ra nên đến gần xem. Khi phát hiện cháy xảy ra cô Ý hô hoán lên có cháy xảy ra ở góc cầu thang của góc cầu thang.

C 1 C 2

Cô Hồng, anh Tươi Bảo vệ, Trung YTTH, cô Oanh và cô Út đang làm việc trong phòng khi nghe tiếng cô Ý hô có cháy xảy ra thì cô Hồng chạy đến xem xét tình hình, chỉ huy việc chữa cháy và gọi điện báo cháy cho lực lượng công an xã đến hỗ trợ.

Bảo vệ cúp cầu giao tổng, Trung YTTH chạy đến các lớp dãy trên lầu thông báo và sơ tán trẻ đến nơi an toàn, cô Ý đến các lớp dãy dưới lầu; và thông báo đến nhà bếp

CC 7cc 16

Công an viên đến hỗ trợ với Bảo vệ và Trung YTTH mang bình chữa cháy và  khởi động thiết bị PCCC ra dập lửa; Công an viên, Trung YTTH chuẩn bị dây nước kéo vào khu vực cháy.

CC 14 CC 13 CC 12 CC 15

– Khu vực trên lầu: Sau khi nhận được thông báo giáo viên các lớp cho trẻ chạy đi lấy khăn nhún nước và cho trẻ che mũi lại chạy ven bức tường ra cửa trước, men theo hành lang chạy đến cầu thang giữa để xuống cầu thang và thoát ra ngoài khu vực trường (Lưu ý: GV cho trẻ đi khom người, tay cầm khăn che mũi lại, đi trật tự không chen lấn, cô giáo và CBQL hỗ trợ cùng sơ tán trẻ đến nơi an toàn; nếu trẻ hoặc GV có quần áo bị cháy thì cho trẻ nằm lăn vòng tròn (tuyệt đối không lấy nước dội vào người trẻ)

CC 8CC 9 CC 10 CC 11

– Khu vực dưới lầu cũng thực hiện giống như dãy trên lầu di chuyển ra cửa trước và thoát ra ngoài sân trước cửa lớp.

– Sau buổi diễn tập các thành viên góp ý để công tác PCCC ở nhà trường được thực hiện tốt hơn

CC 4CC 3

* Trưởng ban chỉ đạo:

– Ghi nhận sự đóng góp của các thành viên và chỉ đạo Bảo vệ kiểm tra các hệ thống, thiết bi PCCC ở các điểm trường, báo cáo về bộ phận cơ sở vật chất sửa chữa và mua sắm thêm trang thiết bị PCCC nhầm đảm bảo an toàn cho cô và trẻ cũng như bảo quản tốt CSVC của đơn vị.

CC 5CC6